Home / ข่าวเด่นวันนี้ / ญาติผงะ เทียนเล่มใหญ่ที่จุดไว้หน้าโลงล้มถึง 2 รอบ เปิดโลงศพดูวุ่นทั้งหมู่บ้าน

ญาติผงะ เทียนเล่มใหญ่ที่จุดไว้หน้าโลงล้มถึง 2 รอบ เปิดโลงศพดูวุ่นทั้งหมู่บ้าน

วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านโนนมาลัย ต.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ต่างพากันแตกตื่น หลังจากหน่วยกู้ชีพ ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ขับรถเอาศพมาขอเปลี่ยนอีกศพที่กำลังตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ในบ้าน จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 4 ต.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนางสาวอ้ม เตาตีทอง อายุ 47 ปี ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ด้วยโรคประจำตัว พบชาวบ้านกำลังนั่งจับกลุ่มพูดคุยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางบุญเริง ยศน้าว อายุ 67 ปี ป้าของผู้ตายเล่าว่า หลังจากหลานเสียชีวิต ญาติก็ไปรับศพที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ในสภาพห่อผ้าขาวมิดชิด ตนก็ทักท้วงไปว่า ไม่เปิดดูศพก่อนเหรอ ญาติๆ ได้ค้านว่าไม่จำเป็นต้องเปิด เพราะหมอเขาแต่งศพมาดีแล้ว จากนั้นก็เอาเข้าโลงเย็นทันที ประมาณ 1 ชม.ก็ได้มีรถของหน่วยกู้ชีพ อบต.วังเหนือ ขับเข้ามาขอเปลี่ยนศพ เมื่อเปิดดูก็พบว่าไม่ใช่หลานของตัวเองจริงๆ

นายสุวิทย์ สีทา อายุ 39 ปี หลานผู้ตาย เล่าว่า หลังเอาศพมาถึงบ้านก็เอาเข้าโลงเย็นทันที มีการทำพิธีทางศาสนา มีญาติพี่น้องมาจุดธูปไหว้ศพเป็นระยะ จนกระทั่งมีคนมาขอเปลี่ยนศพ เมื่อเปิดดูจึงรู้ว่าศพที่นำมาตั้งไว้ในบ้านไม่ใช่ป้าของตน ซึ่งก่อนหน้านี้ทุกคนต่างมีลางสังหรณ์ เพราะเทียนเล่มใหญ่ที่จุดไว้หน้าโลงศพล้มลงถึง 2 ครั้งทั้งที่ไม่มีลมพัดมา

Loading...

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดปลัดปุ๊ก ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ นางละม่อม อินสำราญ อายุ 75 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ด้วยโรคชรา มีชาวบ้านมาร่วมงานศพเป็นจำนวนมาก นายเพา อินสำราญ อายุ 80 ปี สัปเหร่อประจำหมู่บ้านเล่าว่า หลังจากศพมาถึงวัดตนก็ไปตรวจสอบ พบว่าศพห่อผ้าขาวมิดชิด ซึ่งปกติตนจะต้องทำพิธีรดน้ำศพทุกครั้ง เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นศพหญิงอายุไม่มาก ไม่เหมือนนางละม่อม ผู้ตาย จึงแจ้งนายก อบต.ให้ประสานโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ จนกระทั่งมารู้ว่าศพสลับกัน

ด้านนายสัญญา ชาญวิเศษ นายก อบต.วังเหนือ กล่าวว่า โดยปกติ อบต.วังเหนือ จะมีรถให้บริการรับส่งทั้งศพและคนป่วยฟรี ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันหลังรับแจ้งก็ให้เจ้าหน้าที่ไปรับศพตามปกติ ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนจะเอาศพขึ้นที่หน้าโรงพักศพของโรงพยาบาล ได้มีศพห่อผ้าขาวไว้ 3 ศพ มีเจ้าหน้าที่เข็นศพมาจ่อท้ายรถ แต่ไม่ได้เขียนชื่อผู้ตายหรือสัญลัษณ์เอาไว้ว่าเป็นศพของใคร จึงหามศพขึ้นรถเอาไปส่งที่วัด จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าศพสลับกัน สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความผิดพลาดระหว่างคัดแยกศพ

cr .siamnews

Facebook Comments

Check Also

ธนาคารดัง คืนเงิน เฮียเอกพัฒ ครบแล้ว พร้อมไล่พนักงานออก

จากกรณีเรื่องราวเหตุการณ์ที่ถูกสังคมวิพากษ์อย่างหนัก หลังเฮียเอกพัฒ เจ้าของร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรปราการได้นำเอกสารสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เหตุเงินที่ฝากไว้กว่า 5 ล้านบาทได้หายออกจากบัญชีตามที่ทีมงานมุมข่าวได้เสนอไปก่อนหน้านี้นั้น ภาพจาก อินเทอร์เน็ต ล่าสุดวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 คุณพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ …